+84 903 976 741

5 ĐIỀU HÀNG ĐẦU NGƯỜI DÙNG MONG MUỐN TRONG TRỢ LÝ GIỌNG NÓI

5 ĐIỀU HÀNG ĐẦU NGƯỜI DÙNG MONG MUỐN TRONG TRỢ LÝ GIỌNG NÓI

5 ĐIỀU HÀNG ĐẦU NGƯỜI DÙNG MONG MUỐN TRONG TRỢ LÝ GIỌNG NÓI

14% người dùng Internet ở Mỹ và Anh sở hữu một loa thông minh và 39% nói rằng họ đang có kế hoạch mua một chiếc loa trong năm tới. Điều này có nghĩa là, trong các tình huống lạc quan nhất, hơn một nửa số người tiêu dùng kỹ thuật số ở Mỹ và Anh sẽ tương tác với các trợ lý thông minh trong năm tới. Công nghệ ở đây và nó được báo trước là tương lai của mọi thứ, từ tìm kiếm đến mua sắm. Trợ lý giọng nói đã truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện xung quanh khả năng phá vỡ ngành thương mại cũng như thay đổi cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu. Các công ty rất muốn hiểu liệu họ có cần tích hợp với giọng nói trước khi quá muộn hay không và rõ ràng đây là một xu hướng đã sẵn sàng để định hình lại toàn bộ cảnh quan của ngành.
Trợ lý thông minh có thứ mà màn hình và các thiết bị dựa trên văn bản không có – giọng nói – tạo ra một cách tương tác liền mạch, cá nhân và giống con người hơn. Điều này có nghĩa là, theo mặc định, người dùng không cảm thấy như họ đang tương tác với một máy nhiều như với các thiết bị khác mà họ sử dụng; họ thiết lập niềm tin, kết nối hoặc thậm chí cảm xúc. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ của các thương hiệu nhưng cũng là thách thức. Xây dựng nhận diện thương hiệu thân thiện với giọng nói là bước tiếp theo tự nhiên mà các công ty cần bắt tay thực hiện vì tiếng nói của thương hiệu có thể là biểu trưng mới của họ trong tương lai.
Nhưng trước tiên, điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải hiểu những đặc điểm tính cách mà người tiêu dùng đang tìm kiếm ở những người đồng hành cùng giọng nói của họ. Đầu tiên và quan trọng nhất, những người giao dịch mua nhà thông minh ở Anh và Hoa Kỳ muốn họ cung cấp thông tin (được trích dẫn bởi 62%) và có tổ chức (được trích dẫn bởi 50%).
Điều này rõ ràng cộng hưởng với những gì mà các chủ sở hữu sản phẩm nhà thông minh mong muốn từ các thương hiệu. Nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng (28%) và giúp tổ chức cuộc sống hàng ngày của họ (35%) nổi bật là hai yêu cầu định hướng giá trị nhất mà nhóm này dành cho các thương hiệu Sự thâm nhập của trợ lý giọng nói trong mối quan hệ thương hiệu – người tiêu dùng là một cơ hội thú vị để các công ty xem xét lại mục đích và thiết kế giọng nói theo nhân khẩu học mục tiêu.

5 ĐIỀU HÀNG ĐẦU NGƯỜI DÙNG MONG MUỐN TRONG TRỢ LÝ GIỌNG NÓI
5 ĐIỀU HÀNG ĐẦU NGƯỜI DÙNG MONG MUỐN TRONG TRỢ LÝ GIỌNG NÓI

CON NGƯỜI GIỌNG NÓI

Chúng tôi thấy các biến thể nhân khẩu học thú vị khi nói đến đặc điểm tính cách của trợ lý giọng nói. Những người trả lời trẻ nhất của chúng tôi – Thế hệ Z – có nhiều khả năng muốn một người nổi tiếng hoặc một giọng nói trẻ trung. Điều này cũng được chuyển thành cách họ khám phá thương hiệu. Thế hệ Z có khả năng cao hơn 82% so với người dùng trực tuyến trung bình ở Anh và Hoa Kỳ.
để tìm hiểu về các thương hiệu mới thông qua xác nhận của người nổi tiếng. Các thương hiệu có một không gian rộng lớn ở đây để thu hút Thế hệ Z theo một cách độc đáo thông qua
một giọng ca nổi tiếng. Mặt khác, những người tiêu dùng lớn tuổi lại tỏ ra kiên định hơn về một giọng nói khôn ngoan và chu đáo. Thế hệ X cũng thể hiện điều này trong mối quan hệ của họ với các thương hiệu – 44% muốn các thương hiệu khiến họ cảm thấy mình là khách hàng có giá trị so với chỉ 27% của Thế hệ Z.

Tương tác bằng giọng nói mở ra những con đường mới chưa được khám phá cho các thương hiệu tham gia, nhưng những thách thức xung quanh việc người tiêu dùng sẽ dễ tiếp nhận như thế nào đối với các thương hiệu xâm nhập vào không gian cá nhân của họ, cũng như chịu đựng những lo ngại về quyền riêng tư. Trên thực tế, gần một phần tư số người tương tác sản phẩm nhà thông minh không tin tưởng trợ lý giọng nói trong việc xử lý dữ liệu cá nhân của họ. Điều này phần lớn là do người tiêu dùng chưa quen với cách dữ liệu của họ được lưu trữ và cách họ có thể truy cập vào dữ liệu này. Các thương hiệu cần phải cực kỳ minh bạch với người tiêu dùng về việc thu thập dữ liệu trong công nghệ giọng nói.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.