+84 903 976 741

Điều gì làm cho một ngôi nhà thông minh?

Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến khi chủ nhà nhận ra vô số lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh và các thiết bị thông minh: tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí, tiện lợi và trang trí.

Nhưng chính xác thì điều gì làm cho một ngôi nhà trở nên ‘thông minh’? Chỉ có thiết bị thông minh là đủ?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về nhà thông minh trên mạng. Hãy xem cách xác định một ngôi nhà thông minh, bởi vì một ngôi nhà thông minh thực sự không chỉ là tổng thể các bộ phận của nó.

1. Thiết bị thông minh

Cho dù đó là ánh sáng thông minh, máy ảnh thông minh, TV thông minh, lò nướng thông minh hay loa thông minh, một ngôi nhà thông minh tất nhiên phải có các thiết bị thông minh trong đó. Khi số lượng thiết bị thông minh có sẵn cho ngôi nhà thông minh tăng lên, thì tiềm năng của chủ nhà đối với việc tiết kiệm và thuận tiện hơn khi sở hữu và sử dụng các thiết bị thông minh. Một số thiết bị nhà thông minh được phát minh gần đây bao gồm máy hút bụi thông minh, máy làm ẩm không khí thông minh, khóa thông minh và thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh.

Tuy nhiên, cơ sở cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào là chiếu sáng thông minh. Đèn LED thông minh chiếu sáng hiệu quả hơn đến 80% so với đèn chiếu sáng thông thường và cũng có thể được sử dụng với các cảm biến để tạo ra một loại mạng lưới thần kinh cho ngôi nhà của bạn để kiểm soát mọi thứ dễ dàng và hiệu quả. Sau hệ thống chiếu sáng thông minh, hầu hết các chủ nhà đều sử dụng camera thông minh để họ có thêm sự an toàn của hệ thống an ninh nhà thông minh.

Tuy nhiên, cơ sở cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào là chiếu sáng thông minh. Đèn LED thông minh chiếu sáng hiệu quả hơn đến 80% so với đèn chiếu sáng thông thường và cũng có thể được sử dụng với các cảm biến để tạo ra một loại mạng lưới thần kinh cho ngôi nhà của bạn để kiểm soát mọi thứ dễ dàng và hiệu quả. Sau hệ thống chiếu sáng thông minh, hầu hết các chủ nhà đều sử dụng camera thông minh để họ có thêm sự an toàn của hệ thống an ninh nhà thông minh.

2. Kết nối

Điều tiếp theo mà mọi ngôi nhà thông minh đều có là kết nối, để các thiết bị thông minh có thể được kết nối với đám mây, được điều khiển từ xa bằng các ứng dụng điện thoại di động và cũng có thể giao tiếp với nhau. Kết nối này có thể xảy ra thông qua Wi-Fi, Zigbee hoặc Bluetooth — mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Hầu hết các ngôi nhà thông minh đều sử dụng Wi-Fi, nhưng Zigbee và Bluetooth đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn.

3. Trí thông minh

Điều tiếp theo tạo nên một ngôi nhà thông minh là trí thông minh. Điều này nghe có vẻ hơi lạ – tất nhiên một ngôi nhà thông minh là thông minh. Không thông minh có giống thông minh không? Có và không. Bằng “trí thông minh”, chúng tôi muốn nói rằng các thiết bị thông minh có thể làm được nhiều việc hơn chỉ là các chức năng của riêng chúng. Bằng cách giao tiếp với các thiết bị thông minh khác, về cơ bản chúng có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên “thông minh” bằng cách cho phép bạn tạo các cảnh thông minh dựa trên AI. Ví dụ: loa thông minh có thể kết nối với đèn thông minh của bạn và tự động tắt chúng mỗi khi bạn tắt đèn. Hoặc — khóa thông minh của bạn có thể giao tiếp với hệ thống báo động của bạn và tự động khóa lần đầu tiên khi cửa mở và đóng sau khi chuông báo được đặt thành “đi vắng”. Hoặc — đèn phòng ngủ của bạn có thể bật sáng mỗi khi chuông báo thức kêu.

Thông qua “sự thông minh” này, ngôi nhà thông minh của bạn giờ đây đã trở nên không chỉ thông minh — nó trở nên thông minh hơn nhờ cách các thiết bị giao tiếp với nhau, tìm hiểu các chức năng và thói quen của nhau, đồng thời cũng học được thói quen của BẠN để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

4. Tiết kiệm

Cuối cùng — một ngôi nhà thông minh là ngôi nhà cho phép bạn TIẾT KIỆM: tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền và tiết kiệm thời gian. Nếu ngôi nhà thông minh của bạn không giúp bạn tiết kiệm được cả ba điều trên thì bạn — hoặc các thiết bị của bạn — đang làm sai điều gì đó vì nó không cung cấp cho bạn ba lợi ích chính mà mọi ngôi nhà thông minh nên cung cấp.

Cũng cần lưu ý rằng một ngôi nhà thông minh không thực sự cần phải là một ngôi nhà, như trong một ngôi nhà. Nó cũng có thể là một căn hộ hoặc thậm chí một chiếc xe van hoặc RV. Về cơ bản, đó là bất kỳ nơi nào mọi người sinh sống có kết nối các thiết bị thông minh giao tiếp với nhau.

Nhà thông minh có nghĩa là sống thông minh và sống thông minh có nghĩa là tiết kiệm: không chỉ cho bản thân bạn mà cuối cùng là cho hành tinh. Đó là một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người.

#AI #AI+IoT #AIoT #security #stayAtHome #remoteWork #smartHome #IoT #energySaving #connectivity #DIY

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.