+84 903 976 741

Hàng triệu website trên thế giới bị err_cert_date_invalid

Let’s Encrypt là tổ chức cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, giúp mọi website trở nên an toàn hơn nhờ vào việc mã hoá kết nối giữa máy chủ và người truy cập. Tuy nhiên vào ngày 30/09/2021, sẽ có hàng triệu website trên thế giới không thể truy cập từ các thiết bị smartphone, máy tính sử dụng hệ điều hành cũ.

Nguyên nhân là do chứng chỉ gốc DST Root CA X3 của Let’s Encrypt bị hết hạn và buộc Let’s Encrypt phải thay mới một chứng chỉ gốc khác là ISRG Root X1. Tuy nhiên với website sử dụng chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt với chứng chỉ gốc là ISRG Root X1 thì sẽ không thể truy cập được với các thiết bị, hệ điều hành hoặc phần mềm đã cũ.

Vì vậy kể từ ngày 01/10/2021, sẽ có rất nhiều người sử dụng các thiết bị cũ không thể truy cập vào website sử dụng chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt. Một số web lớn cũng bị ảnh hưởng:

  • Shopee:

Hiện tại để xử lý lỗi này, IT Giúp có một số gợi ý cho quý khách như sau:

  • Thực hiện nâng cấp hoặc tạm ngưng sử dụng các thiết bị cũ, hệ điều hành cũ hoặc phiên bản phần mềm quá cũ. Cách này không khả thi vì các khách hàng truy cập website ở khắp nơi trên thế giới
  • Sử dụng chứng chỉ SSL trả phí vì các chứng chỉ SSL trả phí hỗ trợ hầu hết các thiết bị, trình duyệt cũ và mới hiện nay.

Nếu quý khách cần sử dụng SSL trả phí, thì có thể nhắ tin gọi điện qua số điện thoại: 0903 976 741 để được hỗ trợ.
Zalo, facebook đều online 24/24

Một số thông tin tham khảo:

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.