+84 903 976 741

Lý do nên sử dụng thiết bị nhà thông minh smart home

Một thiết bị nhà thông minh được cá nhân hóa là rất quan trọng đối với Thế hệ Z, trong khi luôn có tổ chức là điều quan trọng đối với thế hệ Y.

Điều gì thúc đẩy việc áp dụng?

Nếu thị trường nhà thông minh trở thành xu hướng chủ đạo, chúng ta phải hiểu lợi ích chính thúc đẩy việc áp dụng từ quan điểm của người tiêu dùng là gì và ngược lại, điều gì cản trở. Bốn lợi ích nhà thông minh mong muốn hàng đầu chủ yếu xoay quanh việc tiết kiệm năng lượng và mang lại giá trị đồng tiền, thay vì chỉ là những tính năng đẹp mắt. Tiết kiệm tiền là động lực phổ biến nhất mà những người tương tác có để mua một sản phẩm nhà thông minh và đây rất có thể là kỳ vọng của những người dự định mua một thiết bị Năng lượng & Chiếu sáng.

Động lực sử dụng thiết bị smart home

Hệ thống chiếu sáng thông minhbộ điều nhiệt thông minh là hai trong số những mặt hàng mua phổ biến nhất mà người tiêu dùng dự định thực hiện trong năm tới và thực tế là tiết kiệm chi phítiết kiệm năng lượng là lý do chính. Thiết bị đầu tiên có thể tự động tắt khi không sử dụng, trong khi thiết bị thứ hai tìm hiểu thói quen của người dùng và giúp họ kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng nhiềtu nhất có thể.

Một số lợi ích nhất định của ngôi nhà thông minh mang lại nhiều giá trị cho thế hệ trẻ hơn những lợi ích khác. Ví dụ: Gen Z đặt nặng vấn đề tiết kiệm thời gian – động lực mua nhà thông minh phổ biến nhất trong số những người tiêu dùng am hiểu công nghệ này. Ngoài ra, điều khác biệt nhất giữa Gen Z với các đối tác cũ là mong muốn cá nhân hóa của họ. Gần 4/10 người tương tác Gen Z muốn sản phẩm nhà thông minh của họ biết họ muốn gì (Chỉ số 1.26) và mặc dù 32% muốn được đảm bảo rằng thông tin cá nhân của họ không bị các công ty sử dụng

Thế hệ Y là thế hệ khắt khe nhất khi nói đến lợi ích của ngôi nhà thông minh. Mỗi tùy chọn mà chúng tôi đã khảo sát có nhiều khả năng thu hút họ hơn các thế hệ khác, ngoại trừ thiết bị được cá nhân hóa. Một sản phẩm nhà thông minh sẽ thực sự thu hút sự chú ý của họ (và rất có thể là tiền bạc) nếu nó giúp họ tổ chức cuộc sống hàng ngày (50% cho rằng điều này, so với 40% của Gen Z). Là thế hệ cố gắng hòa nhập với thời đại của họ nhiều nhất có thể (63% nói điều này), trợ lý giọng nói là thiết bị hoàn hảo để tạo ra sự khác biệt ở đây. Với 45% thế hệ millennials ở Anh và Mỹ có kế hoạch mua một chiếc trong năm tới, cơ hội rất rõ ràng.

Ngôi nhà thông minh tích hợp

Một điều có thể thúc đẩy việc áp dụng nhà thông minh phổ biến là thực tế, rất khó để điều khiển một ngôi nhà thông minh một cách liền mạch khi các thiết bị khác nhau đến từ các công ty và nền tảng khác nhau. Trên thực tế, gần 3 trên 10 người nói rằng các sản phẩm nhà thông minh khác hệ khó tương thích với nhau.

Điều gì thúc đẩy việc áp dụng smart home?

Người dùng có thể sở hữu tủ lạnh thông minh Samsung, loa thông minh Amazon Alexa và hệ thống chiếu sáng thông minh Nest trong ngôi nhà, nhưng chúng sẽ chẳng giúp ích được gì nếu chúng không được tích hợp chung một hệ thống. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng điều vô cùng quan trọng đối với người dùng là có thể vận hành và giám sát các thiết bị thông minh trong nhà của họ từ xa, cũng như có thể liên kết chúng với các thiết bị khác trong nhà. Như chúng ta đã thấy trước đó, một số thương hiệu đang đạt được tiến bộ trong việc tích hợp các sản phẩm của riêng họ, nhưng toàn bộ tiềm năng của cuộc sống tự động sẽ không thành hiện thực trừ khi các thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau được sản xuất tương thích.

Điều này đặc biệt xảy ra khi nói đến tích hợp điều khiển bằng giọng nói, với 47% những người dự định mua một trợ lý thông minh nói rằng khả năng tương thích của thiết bị là một động lực mua hàng. Khả năng tương tác quan trọng hơn đối với họ so với các động cơ khác như thiết bị biết họ muốn gì hoặc được đảm bảo rằng thông tin cá nhân của họ không bị các công ty sử dụng. Rõ ràng, quyền riêng tư và cá nhân hóa chiếm ưu thế của sự thuận tiện trong thế giới nhà thông minh.

Khi nói đến cách mà những người mua nhà thông minh trong tương lai thích điều hướng thiết bị của họ, trên tất cả các thế hệ, điện thoại thông minh đứng đầu bảng xếp hạng cả ở Anh và Mỹ, Samsung là một thương hiệu tiếp tục đổi mới và được công nhận tầm quan trọng của việc tích hợp các sản phẩm của mình với hệ sinh thái loa ngoài Bixby. TV 2019 của Samsung thực hiện một số lệnh cơ bản từ các loa thông minh khác như Alexa và Google home, nhưng các khả năng nâng cao hơn vẫn sẽ được Bixby thực hiện. Đây vẫn là một bước tiến quan trọng đối với một gã khổng lồ như Samsung và điều đó có nghĩa là các công ty khác có thể sẽ làm theo.

Hỗ trợ sau bán hàng

Trải nghiệm nhà thông minh lý tưởng vượt xa hàng loạt thiết bị tích hợp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người tiêu dùng.
Trải nghiệm khách hàng sau khi mua hàng là rất quan trọng trong ngành này, và các lợi ích và dịch vụ bổ sung sau lần mua hàng đầu tiên là điều tối quan trọng để khuyến khích việc áp dụng. Các hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng sản phẩm nổi lên như một công cụ hỗ trợ quan trọng nhất ở Vương quốc Anh và Mỹ mong muốn. Tuy nhiên, dịch vụ mua hàng qua bưu điện đặc biệt quan trọng đối với những người ở Hoa Kỳ. Họ đã lập chỉ mục quá mức cho hầu hết các tùy chọn mà chúng tôi đã khảo sát, nhưng nhận được hỗ trợ 24 giờ có trọng lượng lớn nhất đối với những người tương tác ở đây – 60% trích dẫn điều này so với 47% ở Anh.
Cài đặt miễn phí cũng là kỳ vọng của người tiêu dùng khi họ mua một sản phẩm nhà thông minh và đây cũng là nơi rất nhiều công ty rơi vào tình trạng thiếu hụt. Như tiện ích
ngày càng trở nên thông minh hơn và công nghệ tiên tiến hơn, chi phí lắp đặt ngày càng tăng. Trên thực tế, thị trường dịch vụ lắp đặt nhà thông minh dự kiến ​​đạt 21 tỷ đô la vào cuối năm 2027, điều này khẳng định nhu cầu lắp đặt miễn phí hoặc giá cả phải chăng đi kèm với gói sản phẩm thông minh.

Hỗ trợ sau bán hàng

Người sở hữu sản phẩm nhà thông minh có khả năng ủng hộ thương hiệu cao hơn 48% so với mức trung bình nếu họ có quyền truy cập vào các dịch vụ độc quyền.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.